Khi bạn nuôi thú cưng thì chẳng thể tránh khỏi tình trạng nhà cửa có mùi hôi khó chịu và bừa bộn do các "boss" nghịch phá. Để hạn chế được tình trạng này và giúp nhà cửa sạch thơm hơn, bạn đừng bỏ qua 5 mẹo hay sau đây nhé!

1. thẳng hút bụi

 Lông thú cưng xuất hiện khắp nhà khiến bạn đau đầu, đặc biệt là vào mùa chúng rụng lông. vì vậy bạn không được quên hút bụi ngay các khu vực mà thú cưng hay lui tới. Bên cạnh đó, bạ có thể dùng cây lăn bụi, băng keo để dọn sạch lông thú cưng trên xống áo, ghế sofa, giường nệm…

thẳng hút bụi

2. Dọn dẹp và khử mùi

Chất thải của thú cưng nếu không được dọn sạch và khử mùi tốt sẽ khiến nhà của bạn bốc mùi. thành ra, bạn hãy huấn luyện thú cưng đi vệ sinh đúng nơi. Nếu chúng đi không đúng chỗ, bạn hãy Dọn dẹp ngay và sử dụng sản phẩm khử mùi chuyên dụng, sáp thơm, xịt phòng… để hạn chế mùi hôi.

Dọn dẹp và khử mùi

3. thẳng tắp vệ sinh vật dụng, đồ chơi

Vật dụng, đồ chơi của thú cưng rất dễ bám bụi bẩn, vi khuẩn, nếu để lâu sẽ bốc mùi hôi khó chịu. thành thử, các sen hãy vệ sinh các đồ vât này khoảng 1 – 2 lần/tuần.

Xem ngay:  8 Đồ vật có thể làm sạch bằng cách sử dụng giấm

Bạn có thể ngâm đồ chơi, vật dụng của chó mèo vào nước ấm có pha xà phòng. Giặt và vệ sinh thật sạch sau đó mang đi phơi nắng.

bộc trực vệ sinh vật dụng, đồ chơi

4. Tắm cho thú cưng ngay

Bạn nên tắm cho thú cưng 1 lần/tuần. Với những con vật có mùi hôi quá nồng hoặc dễ bám bẩn thì bạn có thể tăng tầng suất lên.

Chọn các loại dầu gội, sữa tắm ăn nhập và an toàn cho thú cưng. Bạn nên chọn những loại có tích hợp thêm nhiều công dụng diệt ve rận, mượt lông hoặc lưu mùi thơm dễ chịu.

Tắm cho thú cưng thẳng băng

5. Lau sàn bằng sản phẩm có chiết xuất tự nhiên

Chó mèo, thú cưng hay hoạt động tên nền nhà nên đây là khu vực dễ bị bám bẩn nhất. Bạn hãy để ý lau nhà luôn bằng các sản phẩm lành tính. Các loại nước lau sàn có chiết xuất tự nhiên sẽ có tác dụng làm sạch, mang lại không gian thơm mát mà không gây hại đến cả sen và "boss".

Lau sàn bằng sản phẩm có chiết xuất tự nhiên

Trên đây là 5 mẹo hay mà bạn cần lưu ý khi nuôi thú cưng để nhà luôn sạch thơm. Hãy lưu ngay những mẹo trên để có thể yên tâm chăm nom boss mà nhà vẫn thơm tho nhé.