Các chị em sau sinh sẽ có rất nhiều thay đổi về cơ thể cũng như là về tâm lý. Từ đó, nhiều mẹ sau sinh đã tuyển lựa phương pháp massage để bình phục lại người khỏe và giúp tâm cảnh được thoải mái hơn. Đây là một cách rất tốt và mang đến nhiều lợi ích, cùng khám phá về phương pháp này nhé!

1. Massage sau sinh là như thế nào?

Massage sau sinh là một hình thức chăm sóc sức khỏe cho các chị em, phương pháp này sẽ giúp thư giãn và phục hồi sức khỏe các mẹ vô cùng bổ ích. Các chị em nên tiến hành massage hằng ngày hoặc các ngày để mang đến hiệu quả tốt nhất.

Các mẹ cũng có thể thuê nhân viên đến massage theo giờ. Trong thời kì tiến hành massage, cần có người thân chăm các bé, dỗ các bé ngủ,… vì có thể thời kì thực hành sẽ kéo dài khoảng 1 tiếng đồng hồ.

2. 8 lợi ích của việc massage cho mẹ sau sinh

Giảm đau và thư giãn cơ bắpMassage sau sinh sẽ giúp các chị em giảm đau và cơ bắp được thư giãn vì khi sinh thì cơ thể và đặc biệt là ở bụng, lưng dưới chịu tác động lớn nên sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Cùng với điều đó, sau khi sinh chị em còn phải cho con bú nên luôn ngồi nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến cơ bắp, vai, lưng.

Giúp tăng lưu lượng máu và oxy đến cơ bắp

Massage sau sinh sẽ giúp tăng lưu lượng máu và oxy đến cơ bắp. Từ đó, thân thể chị em sẽ được loại bỏ các độc tố và thân sẽ hồi phục mau chóng hơn. Cùng với đó, sẽ giúp chị em được củng cố hệ miễn dịch, tâm cảnh được thư giãn, thoải mái.

Giảm tình trạng sưng phù

Khi các mẹ massage sau sinh thì sẽ giúp kích thích dẫn lưu hệ bạch huyết khiến những chất lỏng dôi được loại bỏ từ đó giảm tình trạng sưng phù của thân. Cùng với đó, massage sẽ giúp nước trong cơ thể được chuyển đến nơi cần thiết, không gây sự tàng trữ nước.

phóng thích endorphin

Endorphin là hormone giúp giảm đau, thư giãn cơ thể. Massage sau sinh sẽ giúp giải phóng hormone này từ đó giúp các chị em giảm căng thẳng, ngủ ngon hơn.

Giúp tăng tiết sữa

Hormone oxytocin sẽ được giải phóng khi các mẹ sau sinh thực hiện phương pháp massage, đây là hormone giúp sản xuất sữa. Từ đó, khi massage sẽ khiến bầu vú các mẹ tiết sữa và bạn hãy dùng khăn xô lót trong áo ngực để thấm sữa.

Thông tắc tia sữa, phòng tránh viêm vú

Massage sau sinh sẽ giúp các chị em thông tắc tia sữa và giúp phòng tránh viêm vú. Các bạn cần lưu ý khi thực hành massage ở vùng ngực cần thực hiện nhẹ nhàng để không ảnh hưởng đến tia sữa.

Giúp đối phó với hội chứng buồn phiền sau sinh (baby blues) và trầm cảm sau sinh

Sau khi sinh sẽ có nhiều chị em tâm trạng đến thay đổi, không được thoải mái, găng tay. Với phương pháp massage sẽ giúp đối phó với hội chứng phiền sau sinh (baby blues) và tâm trạng của các mẹ sẽ được cải thiện, thư giãn hơn.

Xem ngay:  Công dụng của nước đỗ đen mà ít người biết

Đọc thêm:

http://congailamdep.net/xu-huong-hot-nhat-mua-he-nay-cua-giay-dep-nu/

dịp được nghỉ ngơi, thư giãn
dịp được ngơi nghỉ, thư giãn
Sau những giờ chăm nom con, cho con ngủ thì các chị em sẽ không có nhiều thời gian ngơi nghỉ. Chính vì vậy, thời kì massage sẽ là lúc các chị em được ngơi nghỉ, thư giãn và nạp thêm năng lượng cho thân.

3 Những vị trí cần massage sau sinh

Khi các mẹ bầu massage nên hội tụ ở toàn thân để mang lại hiệu quả tốt nhất và nên đổi phong độ vài lần. Nếu nằm sấp để massage, bạn nên lưu ý bầu vú có thể tiết sữa ướt ra trải giường nên bạn có thể dùng khăn xô lót trong áo ngực để thấm sữa.

Đối với các chị em sinh mổ, khi massage các mẹ nên nằm nghiêng hoặc ngồi dựa lưng vào gối, mềm,… và cần tránh massage lên vết mổ và khu vực gần đó để không ảnh hưởng đến vết mổ, gây nguy hiểm. Cùng với đó, bạn hãy hỏi quan điểm của thầy thuốc về các massage sau khi sinh mổ phù hợp, an toàn.

Khi thuê kỹ thuật viên đến massage, các bạn hãy nói chỗ mình khó chịu, không thoải mái để các bạn kỹ thuật viên biết và có phương pháp hợp. Nếu trong quá trình thực hiện, có chỗ đau hoặc có vấn đề gì bạn cùng nên nói với họ.

4 Cách giúp mẹ sau sinh có thời gian massage
Cách giúp mẹ sau sinh có thời kì massage  • từng sự viện trợ: Khi thực hành massage bạn hãy nhờ mẹ đẻ, mẹ chồng, chồng hay thành viên trong gia đình để chăm giúp các bé.

  • Chọn đúng thời khắc: Các bạn hãy cho bé bú no, tắm cho bé sạch sẽ rồi hãy tiến hành massage vì như thế bạn sẽ giúp người mà bạn nhờ trông bé không phải làm quá nhiều và bạn thì được thoải mái hơn.
  • độ kỹ thuật viên massage từ trước khi sinh: Các bạn hãy tìm hiểu và tìm nơi có các kỹ thuật viên massage uy tín, chất lượng hoặc bạn có thể nhờ sự giới thiệu từ những người đã thực hành phương pháp này.


5. Những ai không nên tiến hành massage sau sinh?Các chị em sau khi sinh nếu gặp các vấn đề dưới đây thì không nên tiến hành massage:  • Có tình trạng áp huyết cao

  • Bị thoát vị đĩa đệm
  • Các chị em trong và sau khi sinh gặp phải biến chứng y học

  • Đang gặp vấn đề về da như là chàm, mụn nhọt, mụn nước, phát ban
  • Các chị em sinh em bé bằng phương pháp mổ. Nếu sinh mổ cá chị em nên đợi đến khi vết thương lành hẳn rỗi hãy thực hiện massage và cần hỏi ý kiến bác sĩ trước để có cách massage hạp.
Đọc thêm:

http://tintucsuckhoe.net/liet-ke-nhung-nguyen-nhan-khien-ban-tang-can-mat-kiem-soat/